Giáo trình Kết cấu động cơ

a.Giải X bằng đồ thị Brich

Kill trục khuỷu quay một góc a till piston dịch chuyến một khoảng X so với vị trí ban đầu (ĐCT). Chuyển vị của piston trong xilanh động cơ tính bằng còng thức sau:

x = R.[( 1 - cosa) + Ầ/4.(l - cos2a)]

Đây là phương trình chuyển động của cơ cấu trục khuỷu thanh tryền. biểu diền bằng khoảng trượt của piston phụ thuộc vào a.R( bán kính trục khuỷu)

- Vè nua vòng tròn tàm o bán kính R.Chọn tỉ lệ xích sao cho đường kính AB của 1/2 vòng tròn bằng đoạn Vh/gv trên đồ thị còng.

- Lấy về bên phải tâm o một điểm O' sao cho 00' = (R?72)pK.

-Từ o kẻ các tia ứng với các góc 0°, 10°, 20°,., 180°. Vê hệ trục vuông góc S-a phía dưới 1/2 vòng tròn. Trục o dóng từ diêm A biểu diễn giá trị a. Trục OS biểu diễn giá trị S.Chọn tỉ lệ xích : pư [độ/mm], ps = pR[mm/mm]

- Từ các diêm chia trên 1/2 vòng tròn Brich.ta kẻ các dường thảng song song với trục Oa và từ các điểm chia (có góc tương ứng )ưên trục Oa ta kẻ các đường nằm ngang. Các đường này sè cắt nhau tại các điểm 0.1.2.3. 18.Nối các điểm này lại ta có đường cong biêủ diễn độ dịch chuyển X theo X = f(a).

 

pdf 198 trang kimcuc 2600
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Giáo trình Kết cấu động cơ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

File đính kèm:

  • pdfgiao_trinh_ket_cau_dong_co.pdf